Nhung loi trang diem khien co dau bị gia gan chuc tuoi

Bạn muốn trang điểm trẻ trung, phong cách và xinh đẹp. Tuy nhiên, một vài lỗi nhỏ khiến lớp trang điểm cô dâu không bị già, hãy cùng nghiên cứu những lỗi makeup dễ mắc phải cùng cách khắc phục chúng nhé !

1. Lớp nền quá dày chính là lỗi trang điểm bạn nên lưu ý

Lớp phấn nền giúp da bạn đều màu chứ không thể che hoàn toàn 100% khuyết điểm được (đây là lý do người ta có thêm kem che khuyết điểm đó). Vì vậy 3,4 lớp kem nền chồng lên nhau vừa làm da bạn ngộp thở, lại già ơi là già luôn. Một lớp phấn nền mỏng cho toàn khuôn mặt và một lớp thứ hai cho 2 bên má, giữa trán nếu bạn cần nữa thôi nhé.

f:id:nghetrangdiem:20200520160651j:plain

2. Phấn phủ dầy cộm
Cô gái ơi, lớp phấn trắng bệch dầy cộm cứ sẽ khiến mọi người nghĩ bạn đang tham gia hoá trang cho lễ Haloween đó. Và khuôn mặt bạn thì sao? Thật giả và thật già. Vậy bí kíp ở đây là gì? Hãy dùng loại phấn phủ loại trong suốt và chỉ dùng cho vùng chữ T thôi nhé.

3. Cô dâu nên chăm chút đôi mắt và đừng quên làm mờ các quầng thâm dưới mắt bằng kem che khuyết điểm.

4. Nếu đã tìm được kiểu trang điểm ưa thích, bạn nên ảnh cụ thể tới gặp chuyên gia trang điểm. Đừng quên chọn người mẫu có nước da tương tự với nước da để có lớp trang điểm phù hợp nhất.

f:id:nghetrangdiem:20200520160946p:plain

3. Son môi màu đậm có phải lỗi trang điểm bạn thường gặp?
Một lẽ dĩ nhiên là những màu sắc với tông cam, hồng sẽ khiến bạn nhìn trẻ trung hơn nhiều. Nhưng nếu bạn muốn phá cách với màu đậm như màu đỏ burgundy hay đỏ mận thì sao nhỉ ? Chỉ nên dùng màu đậm hơn 1-2 tông so với tông da của bạn thôi nhé.

 

f:id:nghetrangdiem:20200520161056j:plain

4. Lỗi trang điểm kinh điển: Chân mày “siêu sâu róm”
Cara Delevingne nổi tiếng vì cặp lông mày dầy của cô ấy. Nhưng bạn hãy để ý nhé, lông mày của cô nàng dầy nhưng độ mảnh và dài vừa phải. Chứ không hoàn toàn “siêu sâu róm” đâu. Khi kẻ chân mày, hãy dùng chì đi từng đường thật nhẹ để bạn có thể từ từ điều chỉnh độ đậm nhạt nhé.

5. Chuốt mascara quá nhiều
Mascara là thứ vũ khí không thể thiếu cho một đôi mắt long lanh. Tuy nhiên, nó sẽ phản tác dụng nếu bạn lạm dụng quá nhiều mascara cho lông mi dưới. Nó sẽ khiến lớp mi trĩu nặng xuống và khiến mọi người tập trung vào vùng mi dưới, nơi dễ thấy quầng thâm và vết nhăn nhất đó.

6. Cô dâu nên sử dụng mi giả dạng sợi riêng lẻ (hay còn gọi là mi bụi - individual eyelashes) thay cho mi giả truyền thống. Bạn có thể dùng mi bụi với nhiều độ dài khác nhau, gắn xen kẽ với mi thật để có một hàng mi dày và dài nhưng không kém phần tự nhiên.

f:id:nghetrangdiem:20200520161500j:plain

7. Dùng nhiều màu mắt nhũ
Hãy tránh xa một đôi mắt lấp loé chói loá nếu bạn muốn trông thật trẻ trung nhé. Màu mắt nhũ qua nhiều sẽ làm lộ ra và gây chú ý vào nếp nhăn xung quanh mắt đấy. Hãy dùng màu mắt lì cho toàn bộ bầu mắt và chỉ nên dùng màu nhũ cho khoé mắt thôi.

 

Xem thêm bài viết Những điều cần lưu ý khi trang điểm cô dâu ngày cưới